Cuộn inox

Cuộn Inox là một sản phẩm của Inox được cán mỏng với độ dày khoảng từ 0.3mm đến 12.0mm. Có thể nói cuộn Inox khá giống với tấm Inox nhưng mỏng hơn và được cuộn lại. Nhờ vào việc cuộn tròn chúng đã giảm được diện tích bề ngang, tạo điều kiện thuận tiện hơn cho việc vận chuyển đi lại. Inox cuộn bao gồm nhiều loại mác thép 304, 316, 201 và 430.

Về khổ rộng, inox cuộn có 3 loại chính đó là 1000mm,1200mm và 1500mm. Trên thực tế, những con số này thường có những sai số nhất định chứ không phải là chính xác hoàn toàn, tuy nhiên vẫn ở trong mức độ cho phép và đáp ứng được các tiêu chuẩncần thiết. Sản phẩm này được nhập khẩu từ các nhà sản xuất trên thế giới như Hàn Quốc, Malaysia, Phần Lan, Nam Phi với chất lượng tốt, nhiều loại bề mặt khác nhau như : BA/N0.1/HL/2B …

Trọng lượng của một cuộn Inox dao động trong khoảng +/-5000kg, vì bản chất là những tấm inox cuộn tròn nên chúng có thể dễ dàng xả băng để cắt thành những tấm Inox với chiều dài yêu cầu.

Dung sai độ dày thông dụng của thép không gỉ cho phép thường là +/-5% hoặc 10% với hàng cuộn, tấm, lá, băng. Nếu khách hàng yêu cầu dung sai khác tiêu chuẩn thì nên đặt riêng mỗi đơn hàng với nhà máy sản xuất.