Phân loại và ứng dụng của inox tấm

07/10/2021

Inox tấm đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, vậy nó có những loại nào? Ứng dụng vào thực tế của sản phẩm này như thế nào? Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm từ inox với những hình dạng và kích thước khác […]

Inox tấm đang là một sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, vậy nó có những loại nào? Ứng dụng vào thực tế của sản phẩm này như thế nào?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm làm từ inox với những hình dạng và kích thước khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên các loại inox tấm phổ biến hiện nay và những ứng dụng vào thực tiễn, đời sống của vật liệu này.

Inox tấm

 

Phân loại inox tấm.

Trên thị trường hiện nay inox tấm có rất nhiều chủng loại khác nhau, dựa vào tính chất và nhu cầu sử dụng của vật dụng mà khách hàng lựa chọn loại vật liệu phù hợp để sản xuất và gia công vận dụng cần thiết. Một số loại inox tấm chính như:

Inox tấm hạng 1

– Loại inox tấm hạng 1 được sản xuất theo tiêu chuẩn của Mỹ hoặc Nhật, có khả năng chống ăn mòn tốt, chống gỉ sét và có độ bền cao.

– Loại inox tấm hạng 2 có giá rẻ hơn loại 1 với chất lượng cũng thấp hơn, ngoài ra loại vật liệu này có thể bị sai lệch về độ bóng, độ cứng, độ dày, độ ăn mòn và chiều rộng của nó. 

Kinh nghiệm khi chọn mua inox tấm.

– Chọn đúng nhà cung cấp inox tấm uy tín và chất lượng.

– Phải đến tận nơi sản xuất và gia công để xem trực tiếp loại inox mình cần.

Đến tận nơi xem inox tấm

 

– Khi chọn nhà cung cấp cần yêu cầu họ cho xem chứng chỉ chất lượng.

Ngoài ra, có những cách thử để biết được loại inox tấm tốt, chất lượng như:

Cách 1: Bạn có thể dùng nam châm để thử chất lượng của inox.

Cách 2: Dùng axit mạnh quẹt lên bề mặt inox.

Cách 3: Cắt một mẩu inox và mang đến Trung tâm test thử. Đây là cách thử rất hiệu quả và thường được các nhà thầu lớn sử dụng.

Ứng dụng thực tiễn của inox tấm.

Vì nó có khả năng chống ăn mòn khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau nên được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực như:

– Ngành kiến trúc, inox tấm có khả năng chống gỉ nên được sử dụng để làm các vật liệu xây dựng hay thiết kế nội thất.

– Ngành chế biến thực phẩm do dễ vệ sinh và an toàn nên inox được dùng làm các vận dụng như: chậu rửa, chảo, nồi và các đồ dùng gia dụng khác.

Ứng dụng của inox tấm

 

– Trong ngành may mặc nó còn có khả năng chống ăn mòn trong quá trình dệt nhuộm.

– Ngoài ra, inox tấm có khả năng tạo hình rất tốt, có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt, điều này được ứng dụng làm dây thắng trong công nghiệp và các phương tiện như: xe ô tô, xe máy, xe đạp …

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về inox tấm của Inox Hai Phat thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi, truy cập website: http://inoxhaiphat.com để được tư vấn miễn phí.

Share: