INOX 316 – SẢN PHẨM THÉP KHÔNG GỈ CHẤT LƯỢNG

15/10/2021

Inox 316 hay thép không gỉ 316 là một loại inox phổ biến, được sử dụng tương đối nhiều trong cuộc sống, đứng thứ hai trong số các loại inox được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Ngoài loại inox 304 mà nhiều người nhắc đến thì inox 316 cũng là một sản phẩm thép […]

Inox 316 hay thép không gỉ 316 là một loại inox phổ biến, được sử dụng tương đối nhiều trong cuộc sống, đứng thứ hai trong số các loại inox được tiêu thụ nhiều nhất hiện nay.

Ngoài loại inox 304 mà nhiều người nhắc đến thì inox 316 cũng là một sản phẩm thép không gỉ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Có đến 70% sản lượng inox được sản xuất trên thế giới là inox 316. Loại inox này được biết đến với khả năng chống ăn mòn và có độ bền cao.

Inox 316 là một loại thép không gỉ được sử dụng phổ biến

 

Các thành phần hóa học cấu tạo inox 316: 

Inox 316 là một loại thép không gỉ Austenit có chứa hai kim loại Crom – Niken và 2% – 3% molypden. Với chất molypden trong thành phần cấu tạo, inox 316 có khả năng chống ăn mòn tốt, khả năng chống rỗ được cải thiện trong các giải pháp ion clorua, chịu được lực, độ bền kéo ở nhiệt độ cao. 

Ống đúc inox 316

 

Inox 316 được ứng dụng nhiều trong môi trường axit do có thể chống lại sự ăn mòn của sulfuric hydrochloric, acetic, axit fomic và tartaric, sunfat axit và cả kiềm clorua. Hiện nay trên thị trường inox 316 được sản xuất thành nhiều loại như inox 316L, inox 316LN hay inox 316Ti để phù hợp với từng trường hợp sử dụng.

Tính chất vượt trội của inox 316 so với inox 304: 

Inox 316 được đánh giá là có khả năng chống ăn mòn cao hơn inox 304. Loại thép không gỉ này có thể đáp ứng yêu cầu kháng nước muối, thực hiện tốt trong điều kiện chứa lưu huỳnh điển hình là ngành giấy và bột giấy

Inox 316 có khả năng chống Axit Photphoric và Axetic nên cũng được ứng dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến thực phẩm và dược phẩm hay ngành sản xuất nước ngọt có chứa clorua…

Inox 316 dùng làm bồn khuấy hóa chất

 

Một điều đặc biệt nữa của inox 316 là nó có thể sử dụng trong cả môi trường đòi hỏi khắt khe nhất về độ sạch. Inox 316 xuất sắc và hiệu quả trong axit, bromua và iodides ở nhiệt độ cao. Ngoài ra loại thép không gỉ 316 cũng có khả năng chịu nhiệt cao có thể lên tới 925℃.   

Ứng dụng inox 316 vào trong cuộc sống: 

Với các tính chất nêu trên, inox 316 là loại thép không gỉ được ứng dụng cao trong đời sống. Inox 316 sử dụng phổ biến trong bộ chuyển đổi ống xả ở xe hơi và xe máy, trong bộ phận lò, bộ trao đổi nhiệt hay trong động cơ phản lực, các chi tiết của xe tăng, thiết bị bay hơi và các ngành công nghiệp như công nghiệp dệt may, công nghiệp giấy.

Ứng dụng inox 316 trong kiến trúc

 

Bên cạnh đó, inox 316 cũng được ứng dụng trong y tế để sản xuất các dụng cụ thiết bị đòi hỏi độ sạch cao. Trong ngành hàng hải, inox 316 dùng để chế tạo những bộ phận tiếp xúc với môi trường biển. Loại inox này còn được sử dụng nhiều trong công nghiệp khai thác khoáng sản, khai thác dầu khí, khai thác đá, lọc nước và được dùng ở các công trình ngoài trời, khu vực có nhiệt độ cao.

Inox Hoàng Vũ là một trong những địa chỉ uy tín và tin cậy cung cấp inox 316 tiêu chuẩn, chất lượng cao ở Việt Nam. Để được tư vấn và hỗ trợ mua inox 316, bạn có thể liên lạc với inox Hoàng Vũ tại địa chỉ http://inoxhaiphat.com 

Share: