Inox 201 – Vật Liệu Tốt Nhất Nhất Hiện Nay

05/10/2021

Với độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt và dễ dàng trong việc gia công nên inox 201 đã được ứng dụng rất đa dạng và ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong đời sống. Inox 201 với tên gọi là thép không gỉ 201. Đây là loại thép không gỉ Austentic […]

Với độ bền cao, khả năng chống ăn mòn tốt và dễ dàng trong việc gia công nên inox 201 đã được ứng dụng rất đa dạng và ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong đời sống.

Inox 201

Inox 201 với tên gọi là thép không gỉ 201. Đây là loại thép không gỉ Austentic crom – Niken – Mangan được phát triển để tiết kiệm Niken. Sự ra đời của 201 là giải pháp tuyệt vời giúp giảm chi phí cho người dùng. Nhưng mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn bởi nó có thể gia tăng độ bền bằng cách gia công nguội nên có thể thay thế cho inox 301 trong nhiều ứng dụng.

Thành phần hóa học của Inox 201: (Element Content (%))
Iron, Fe72
Chromium, Cr 16.0 – 18.0
Manganes, Mn 5.50 – 7.50
Nickel, Ni 3.50 – 5.50
Silicon, Si 1.0
Nitrogen, N 0.25
Carbon, C 0.15

Ưu điểm nổi bật của Inox 201
– Có độ bền và khả năng gia công cao
Nếu nói về khối lượng riêng của Inox 201 sẽ thấp hơn so với Inox 304 nhưng độ bền lại cao hơn đến 10%. Chúng có cùng độ dãn nên có khả năng uốn tạo hình và dát mỏng một cách dễ dàng. Nhưng nếu xét lại thì inox 304 lại có thể dát mỏng hơn nên đem đến sự tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với 201.
– Chống ăn mòn tốt và vẻ đẹp sáng bóng
So với Inox 304 thì khả năng chống ăn mòn của loại inox này thấp hơn khoảng 2% nhưng chúng lại có khả năng chống rỗ bề mặt lại rất tốt. Và đặc biệt chúng có vẻ đẹp sáng bóng nên rất được ưa chuộng khi sử dụng vời nhiều mục đích khác nhau của người dùng.

Inox 201 có vẻ đẹp sáng bóng và độ bền cao

 

Cách nhận biết Inox 201 tốt là gì?
Hiện nay, inox 201 đã được ứng dụng nhiều và cách giúp bạn có được một loại inox tốt đó là dùng bi nam châm để thử. Nếu chúng hút mạnh thì pha sắt nhiều, hàng kém chất lượng nên rất mau bị gỉ. Hoặc để nhận biết bằng cách dùng dung dịch thuốc thử. Nếu sản phẩm làm bằng inox 201 thì sẽ chuyển sang màu đỏ gạch sau khi tiếp xúc với dung dịch.
Bên cạnh đó, nếu là inox tốt thì sẽ đúc liền thành một khối không có mối nối hay giáp mí nào. Còn những sản phẩm inox hàn điểm thì để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.
Vì thế, để có thể an tâm về chất lượng thì khách hàng khi mua cần phải xem kỹ thương hiệu, nhà sản xuất có phải là đơn vị uy tín hay không và đặc biệt là có phiếu bảo hành hay không.

Ứng dụng của inox 201 trong đời sống
Inox 201 hiện nay được ứng dụng nhiều, đó là:
– Làm những dụng cụ nấu trong gia đình như chảo, nồi..
– Trang trí nội thất để tạo vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.
– Trong những bộ phận hình thành quan trọng như tường, lợp mái cho xe ô tô đường sắt và xe kéo…

Ứng dụng của inox 201

Mua inox 201 ở đâu chất lượng?
Để có thể có được inox 201 chất lượng thì việc tìm đến nơi chuyên sản xuất với quy mô lớn và có nhiều năm kinh nghiệm vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Và địa chỉ uy tín mà bạn nên ghé thăm đó là https://inoxhaiphat.com/. Nơi đây với đầy đủ các loại inox nên sẽ đáp ứng nhu cầu về chất lượng lẫn giá cả hợp lý cho bạn.

Share: